หวัดดีค่ะทุกท่าน สบายดีกันหรือเปล่าคะ?

จริงๆก็นานมาแล้วล่ะค่ะที่เราได้ดูหนังอมตะคลาสสิกเรื่องหนึ่งของดิสนีย์ นั่นคือ กวางน้อย แบมบี้ นั่นเอง ตอนเห็นในร้านเช่าวีดีโอที่ว่าเป็นภาคสองนั้นเราถึงกับดีใจเลยล่ะ ไม่คิดว่าการ์ตูนที่เคยดูตั้งกะตัวเองยังไม่กี่ขวบจะทำภาคใหม่ออกมาอีกครั้งหลังหายไปกว่าสิบปี ( เล่ามาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองแอบแก่เนอะ ^^ )

หลายท่านเราคิดว่าถ้าย้อนไปในช่วงปี 29-35 น่าจะทันได้ดูเรื่องนี้ ตอนนั้นดูครั้งแรกในรูปแบบวีดีโออยู่เลย หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่ามีทำออกมาในรูปวีซีดีหรือเปล่า ( dvd คงไม่ต้องพูดเพราะตลาดเมืองไทยตอนนั้นไม่ได้รองรับเรื่องนี้ขนาดนั้น )

เนื้อเรื่องจะกล่าวถึง กวางน้อยชื่อแบมบี้ เจ้าชายน้อยแห่งป่าใหญ่ลืมตาดูโลก เรื่องราวกล่าวถึงชีวิตที่สดใสและสนุกสนานร่าเริงและเรียนรู้ธรรมชาติจากการชี้แนะของลุง(นก)ฮูก ระหว่างแบมบี้และผองเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายจอมซน ทรัมเปอร์ และฟลาวเวอร์ สกั๊งขี้อาย ที่ทำให้เราทั้งอมยิ้มและเอ็นดูในความน่ารักของเขามากๆเลย ( ตอนนี้กลับมาดูอีกก็ยังรู้สึกแบบนี้อยู่นะ น่ารักมากๆ >< ) ทั้งหมดนี้ได้สอนให้แบมบี้เรียนรู้ถึงบทเรียนล้ำค่าของความรัก การสูญเสีย การเติบใหญ่ และการเริ่มต้นของชีวิตใหม่

ส่วนตัวเราคิดว่าตอนเด็กๆแบมบี้ก็เป็นกวางที่น่ารักมากแล้วนะ แต่พอตอนโตเป็นกวางหนุ่มแล้วก็เท่ห์ไม่หยอกเลยละ ฮุๆ ยิ่งตอนฉากการกลับมาพบกันอีกครั้งของแบมบี้กับฟิลีน กวางสาวเพื่อนสมัยเด็กของเขาแล้วสุดจะน่ารักและแอบโรแมนติกมากๆ นอกจากนั้นได้ดูอนิเมชั่นเรื่องนี้แล้วทำให้เราได้รู้วิถีชีวิตของสัตว์ป่าหลายๆอย่างเพิ่มขึ้นอีกมากเลย

ถามว่าตอนนี้ยังพอหาซื้อเรื่องนี้มาดูได้อีกไหม ? เราคิดว่าคงยากพอควรสำหรับภาคแรก แต่ภาคสองอาจไม่ยากเท่าไหร่เพราะเพิ่งปล่อยแผ่นออกมาไม่นาน ตามร้านใหญ่ๆยังพอหาได้บ้างนะคะถ้ายังไม่ขาดตลาดไปก่อน เมื่อเดือนก่อนเราไปตระเวนล่าแผ่นภาคแรกเรื่องนี้จากร้านใหญ่ๆอย่าง แมงป่องหรือ GMS ส่วนใหญ่ก็ไม่มีกันทั้งนั้น เขาบอกว่าเลิกผลิตไปแล้ว สินค้าส่วนใหญ่ที่มีก็จะเป็นพากย์ไทย และเป็นของที่ยังค้างสต็อกไว้ ฉะนั้นใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ เราแนะนำว่าควรรีบหาเก็บไว้ด่วนที่สุดก่อนสินค้าจะหมดจริงๆนะเออ เมื่อ 3 วันก่อนเรายังโชคดีหาซื้อแผ่นภาคแรกมาได้ ( เหลืออยู่ 3 แผ่นเอง ) แต่ใจจริงอยากได้แบบมีบรรยายไทยมากกว่า ไม่รู้ว่าถ้าไปพันธ์ทิพย์จะหาแบบเป็น dvd ได้หรือเปล่าหนอ ใครทราบรบกวนช่วยบอกทีนะคะ เป็นพระคุณอย่างสูง

ส่วนพรุ่งนี้จะมาพูดต่อถึงภาคสองค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เคยดูเรื่องนี้ตอนเด็กๆ
.
นานมากเลยนะ
.
จำไม่ได้ว่าพ่อเก็บวีดีโอม้วนนั้นอยู่รึเปล่า
.
เเต่ภาพที่ติดตาจากการ์ตูนเรื่องนี้คือตอนที่เเบมบี้ตัวเล็กๆรู้ว่าพ่อหรือเเม่(ไม่เเน่ใจ)ตายเเล้วมีเเสงสีเหลืองๆส่องมากระทบ..
.
นั่นเเหล่ะติดตามาก
ป.ล.ขอซูฮกดิสนีย์ที่ไม่มีภาพการตายในการ์ตูนเลยเเต่สามารถทำให้เด็กๆที่ดูรู้ว่า..ตายเเล้วนะ..ทำให้เศร้าไปหลายวันเลย

#3 By *;*YaoiCuty*;* on 2006-09-29 23:51

เมื่อก่อนพ่อซื้อให้ดู เป็น Video
แต่มันไม่พากษ์ เป็นซั Eng มาเลย
เลยไม่ค่อยชอบดูเท่าไหร่
แต่ตอนนี้อยากดูมากๆ

#2 By ✖Ryokinp☆rk✖ on 2006-09-29 23:36

เรื่องนี้..อื้อหือ..นานมากๆเลยนะนี่
ที่บ้านมีแต่แบบวีดีโออ่ะคับ 55+
ไม่รู้ป่านนี้เสียไปยัง-*-

#1 By 【いくみ】 on 2006-09-29 23:24