RR = Reader Review  (ในที่นี้จขบ.ขอใช้แทนการรีวิวสิ่งทั้งหลายทั้งปวงตามความเห็นส่วนบุคคลนะจ๊ะ)
 
 
 
           ช่วงนี้ไม่รู้จะอัพอะไร(อีกแล้ว) ก็ขอเอาหนังสือที่ได้อ่านมาตลอดหลายเดือนมาทยอยๆรีวิวดีกว่า เพราะมีหลายเรื่องมากๆที่อ่านแล้วไม่อยากเก็บความกรี๊ดกร๊าด(ด้วยความ สนุก)ไว้คนเดียว ต้องหาทางเอามาแบ่งปันเพื่อนๆนักอ่านไว้เป็นดีกว่า อิอิ
 
 
           ประเดิมเรื่องสองที่จะรีวิว แต่น แตน แต๊นนนนนนนนน!!!
 
 
 
 
 
 
 
            มาดูคำโปรยและอารัมแนะนำหนังสือจากสนพ.กันสักกะติ๊ด
 
ชื่อหนังสือ ニブンノワン!王子
异国犬王子
1/2 狗王子
NIBUN NO WAN! OUJI  เล่ม 1

ผู้แต่ง  SEIKO NAKAMURA

 

ISBN : 9786160112821
ลิขสิทธิ์ : HAKUSENSHA Inc.

ราคา  45  ฿

 
คำโปรยปกหลัง ::   
สึคิโกะ สาวน้อยม.ปลายธรรมดาที่คิดว่าคนที่เจ้าชายจะเลือกคือเจ้าหญิงผู้สวยน่ารัก แต่จู่ๆ สึคิโกะก็กลายเป็นคู่หมั้นของจิน เจ้าชายครึ่งคนครึ่งสุนัขจากต่างแดน และด้วยความจริงใจของจินดวงใจที่แข็งขืนของสึคิโกะก็ค่อยๆ ละลายไปทีละน้อย...

 
 
โดยสรุป
คะแนนความน่าสนใจของเรื่อง/พล็อต/ธีม                         8.5/10
คะแนนความสนุกของเรื่อง                                            8.5/10
คะแนนพิสวาศส่วนตัว                                                  9.5/10 
 
 
 
               ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราที่ได้อ่าน ท่านที่ได้อ่านเอนทรี่นี้แล้วแต่ยังไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่เราได้เขียนไป อยากให้ลองหาดูก่อนแล้วพิจารณาตามที่ท่านทราบจะดีที่สุดค่ะ
 
 
 
 แนะนำตัวละครสักหน่อย

          จากหน้าปก  นางเอก = สึคิโกะ , พระเอก = จิน
 
 
 
           สึคิโกะ สาวน้อยม.ปลายปี 2 อายุประมาณ 16-17 ปี ตามท้องเรื่อง   นิสัยร่าเริงแจ่มใส เข้ากับคนรอบข้างง่าย ช่างเพ้อฝันโดยเฉพาะเรื่องของเจ้าหญิงเจ้าชาย เพราะเกิดมาเป็นลูกสาวคนเล็ก กอปรกับมีพี่สาวที่ทั้งสวย เก่ง และใจดี ทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองมีปมด้อยตั้งแต่เด็กเพราะมักจะเปรียบเทียบพี่สาวว่ามีภาพลักษณ์เหมาะกับ "เจ้าหญิง" ผิดกับตัวเองที่ดูเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่มีอะไรเด่นพิเศษ บางครั้งจึงทำให้มีความรู้สึกด้านมืดที่แม้แต่ตัวเองยังยากจะรับได้ 


 
         ความฝันของสึคิโกะคือการได้เป็นเจ้าหญิงของเจ้าชายสักคนที่รักเธออย่างแท้จริงและเธอก็รักเจ้าชายเช่นกัน
 
         ด้วยความบังเอิญหรือความจงใจของโชคชะตา ทำให้จับพลัดจับผลูมาเป็น ว่าที่ภรรยา(เจ้าสาว)ของจิน
 
 
 
 
          จิน ชายหนุ่มรูปงาม ผมสีออกแดงเข้มยาว อายุประมาณ 18-19 ปี ตามท้องเรื่อง ประวัติความเป็นมา ดำรงตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทของประเทศมังเตน นิสัยเถรตรง อ่อนโยน ใจดี แม้จะปากเสียบ้างบางครั้ง ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเอง เคร่งครัดกับกฎระเบียบต่างๆของประเทศเว้นแต่หากมีเรื่องของสึคิโกะมาเกี่ยวข้องจะยืดหยุ่นได้ตลอดเวลา และมีความจริงจังรับผิดชอบต่อหน้าที่สูงมาก เดินทางมาญี่ปุ่นตามธรรมเนียมประเพณีของประเทศตนในฐานะ องค์ชายรัชทายาทเพื่อตามหา "เจ้าสาว" โดยใช้กำไลอัญมณีเป็นสื่อกลางในการหาเจ้าสาว หากหญิงใด ไม่เกี่ยงด้านอายุ รูปลักษณ์หรือนิสัย ได้สวมใส่กำไลแล้ว จะยอมรับหญิงนางนั้นเป็นเจ้าสาวของตน

 

 
          จินมีสายเลือดที่เรียกลักษณะว่า "พันธ์ผสม" คือกลายร่างเป็นได้ทั้งคนและสุนัข หากแต่มีลักษณะความสามารถของสองสายเลือดครึ่งๆกลางๆ ความสามารถในการเป็นสุนัขก็ครึ่งๆ เช่นการดมกลิ่นและความสามารถในการมองเห็นหรือการได้ยินลดลง จินให้ความจำกัดความตัวเองว่าเหมือน "ของมีตำหนิ" หรือ "เป็นมนุษย์ในร่างสุนัข"

 
>> รูปของกำไลอัญมณีในเรื่องที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ของหมั้นและบ่งบอกฐานะของว่าที่เจ้าสาวของจิน
 
 
           ด้านทักษะการต่อสู้ เท่าที่ได้อ่านจากการ์ตูน มีอยู่หน้าหนึ่งในเล่มแรก กล่าวว่าจินได้เรียนวิชาดาบและทักษะการต่อสู้มา แต่ไม่ทราบมีฝีมือประมาณไหนเนื่องจากในเรื่องไม่ได้พูดถึง
 
 
 
           ฟูโกะ  หญิงสาวนักศึกษาปี 3 อายุประมาณ 19-20 ปี ตามท้องเรื่อง เป็นคนสวย เรียนเก่ง งานบ้านงานเรือนก็ดี นิสัยเรียบร้อย อ่อนโยนใจดี รักน้องสาวเป็นที่สุด ขี้เล่นและชอบแหย่สึคิโกะเป็นประจำ ซื่อบริสุทธิ์จนบางครั้งสึคิโกะได้แต่หน่ายใจ (หารู้ไม่ว่าคุณพี่สาวน่ะ เหมือนนางจิ้งจอกดีๆนี่เอง เพราะอ่านๆไป คุณพี่แกเล่ห์เหลี่ยม มีไหวพริบและรู้จักใช้ประโยชน์คนรอบข้างเก่งมาก) เป็นคนออกปากชวนให้จินมาอาศัยอยู่ที่บ้าน ปกติเห็นนิ่มๆแบบนี้หากเป็นเรื่องของสึคิโกะเมื่อไหร่ พี่นางทำได้ทุกอย่างเพื่อน้องสาว

 
           เพราะปัจจุบันอาศัยอยู่กับน้องสาวแค่สองคน พ่อแม่ไปทำงานต่างประเทศ ทำให้เรื่องต่างๆในบ้านฟูโกะรับหน้าที่ดูแลให้เกือบหมด (เพราะสึคิโกะไม่เป็นเรื่องงานบ้านเลยสักอย่าง อาจเรียกว่าเข้าขั้นหายนะได้หากได้เข้าครัว)
 
 
 
            กะคุ  ชายหนุ่มอายุประมาณ 19-20 ปีตามท้องเรื่อง ดำรงตำแหน่งมหาดเล็กคนสนิทและผู้ดูแลรับใช้ใกล้ชิดของจิน เปรียบเสมือนมือขวาของจิน รับใช้จินตั้งแต่จินยังเด็ก ประวัติความเป็นมา เป็นเชื้อสายอดีตรางวงศ์วงศ์ก่อน เนื่องจากยังเด็กจึงไม่ได้ถูกโทษเนรเทศไปเป็นทาสที่ชายแดนเหมือนอดีตราชวงศ์องค์อื่นๆ มีความจงรักภักดีต่อจินมาก ปรากฎตัวในเล่ม 1 ช่วงท้ายเล่ม แรกๆไม่ยอมรับว่าสึคิโกะเป็นว่าที่เจ้าสาวของจิน จึงแอบเนียนใช้คำพูดแสบๆกัดจิกนางเอกบ่อยๆ (ทำเอาสึคิโกะถึงกับซึมกระทือไปเลย) แต่หลังๆเิริ่มจะยอมรับมาได้นิดๆแต่ก็ยังไม่วายแอบเนียนแกล้งนางเอกลับหลังจินบ่อยๆ จึงทำให้มักมีปากเสียงกับฟูโกะเป็นประจำ (ฟูโกะให้คำจำกัดความกะคุว่ามี กลิ่น"แม่สามี" ที่หวงลูกชาย(จิน) อย่างฮาอะ เหอๆ)


 
 
            ประวัติความเป็นมาของราชวงศ์ของประเทศมังเตน (ประเทศที่มีประชากรทั้งหมดเป็นสุนัข ยกเว้นเชื้อพระวงศ์ทุกองค์ที่มีร่างเป็นมนุษย์เท่านั้น)
 
 
 
           ในอดีตกาลอันนานมากกกกกกกก  พระราชาบรรพบุรุษของจินซึ่งยังเป็นสุนัข(จะสุนัขหน้าตาแบบไหนโปรดดูได้จากในรูป ส่วนจินนั้นร่างสุนัขคือตัวล่างสุดฮ่ะ) ได้พบรักกับหญิงสาวชาวมนุษย์ (ดังรูป) จึงรับนางมาเป็นพระสนม โอรสที่เกิดมามีร่างกายเป็นมนุษย์ ซึ่งในความเห็นของพระราชาสุนัขนั้นเห็นว่าร่างมนุษย์นั้นทำอะไรได้สะดวกกว่าร่างสุนัขมากมาย จึงบัญญัติกฎขึ้นมาว่าเชื้่อพระวงศ์ทุกพระองค์นับจากนี้หากจะมีคู่ครองต้องเลือกแต่งงานกับหญิงสาวชาวมนุษย์เท่านั้น ซึ่งจะใช้ "กำไลอัญมณี" เป็นตัวกำหนดว่าหากหญิงสาวมนุษย์นางใด ไม่เกี่ยงว่าอายุ เชื้อชาติใด หรือรูปลักษณ์แบบไหนได้สวมใส่ จะดำรงตำแหน่งเป็นว่าที่เจ้าสาวขององค์ชายรัชทายาท
 
 
 
 
        
 
 
            ส่วนตัวแล้วจขบ.ชอบแนวแฟนตาซีอยู่แล้วค่ะ ยิ่งเป็นแฟนตาซีที่เกี่ยวกับเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย หรือการกลายร่างนี่ของชอบเลย ตอนแรกที่เห็นวางแผงในร้านหนังสือก็สะดุดตาลายเส้นและสีสันปกเอามากๆ แบบว่าใช่เลย แนวนี้ที่รอคอย!!!   ซึ่งพอได้อ่านไปก็ไม่ผิดหวัง เพราะตั้งแต่เริ่มอ่านจนจบเล่ม 1 มีแต่อมยิ้มไปและหัวเราะจนมุมปากยกหงึกๆตลอดเวลา แบบว่าน่ารักคู่พระนางมาก อะไรจะหวานกุ๊กกิ๊กแบบไม่เลี่ยนได้ปานนั้น และอีกคู่ที่แอบเชียร์คือคู่คุณพี่สาวฟูโกะกับกะคุนี่แหล่ะ เพราะคู่นี้มักทะเลาะ(แบบผู้ดีจริงๆ แต่กัดกันเชือดเฉือนคมกริบยิ่งกว่ากรรไกรเสียอีก) แต่ทะเลาะกันยังไงก็น่ารักเวอร์ๆอะ>W
 
           โดยรวมเนื้อเรื่องจะออกแนวเจ้าชาย(ครึ่งคนครึ่งสัตว์)ออกตามหาเจ้าสาวของตัวเอง แต่ที่ทำให้เรื่องนี้สนุก ดูไม่เกร่อเหมือนแนวอื่นๆอาจเป็นเพราะเสน่ห์ของตัวละครที่จขบ.ยอมรับว่าผู้แต่งๆออกมาได้มีเสน่ห์และชวนให้ติดตามลุ้นต่อๆไปยิ่งนักว่าสุดท้าย มันจะเป็นยังไงหนอ
 
           โดยเฉพาะปมในใจของนางเอกนั้น คือเรื่องที่จำฝังใจว่าเจ้าชายมักจะชอบเจ้าหญิงสวยๆ นิสัยน่ารักเหมือนพี่สาวของตน จึงมักตั้งแง่อคติมองผู้ชายในแง่ลบมาตลอด แต่สุดท้าย จินก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าตัวเขานั้นไม่ได้เป็นเหมือนเจ้าชายในจินตนาการของสึคิโกะเลยสักกระผีก และด้วยความที่จินมีนิสัยตามที่แนะนำไว้ในหมวดตัวละคร ทำให้สึคิโกะเริ่มยอมรับจินจนกลายเป็นความรักให้โดยไม่สนชาติกำเนิดของพระเอกที่เป็น "พันธ์ผสม" แม้แต่น้อย
 
>> ในรูป สึคิโกะร้องไห้เสียใจกับการกระทำของตนเองที่แอบเอากำไลของจินไปซ่อน ทำให้จินตามหาเจ้าสาวของตนไม่ได้จึงต้องอาศัยที่บ้านของสึคิโกะไปก่อน แต่สุดท้ายเพราะทนรู้สึกผิดต่อจินไม่ไหว พอจะกลับมาเอากำไลมาคืนดันหาไม่เจอ ซึ่งจินก็ฟังคำสารภาพของสึคิโกะอย่างเข้าใจและไม่กล่าวโทษใดๆพร้อมยังปลอบโยนเธอด้วย
 
 
 
             พันธ์ผสมสำหรับสึคิโกะนั้นไม่มีความหมายใดๆต่อเธอเลย เพราะสำหรับคนที่เธอรักแล้ว "จินก็คือจินไม่เปลี่ยนแปลง" ทำให้ปมในใจด้านจินเองราวกับได้รับการเยียวยาพร้อมสัมผัสได้จากความอบอุ่นของสึคิโกะที่มีต่อตน เนื่องจากในประเทศมังเตนแล้ว พันธ์ผสมถือเป็นอะไรที่น่ารังเกียจ หรือเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมีอยู่ เปรียบประมาณเป็นจุดด่างพร้อยที่ทำให้ราชวงศ์ต้องเสื่อมเสีย เพราะผู้อ่านจะได้ทราบผ่านจินว่าทุกคนที่เป็นเชื้อพระวงศ์จะเป็นมนุษย์กันหมด มีจินที่ผ่าเหล่าผ่ากอเป็นครึ่งคนครึ่งสุนัขอยู่คนเดียวที่นานๆจะมีโผล่มาสักคน ทำให้เป็นปมฝังใจเขาตั้งแต่เด็ก รู้สึกเหมือนเป็นของมีตำหนิที่ไม่มีใครต้องการหรือรู้สึกด้อยกว่าคนอื่นมาโดยตลอด แต่จุดนี้นั้นไม่เป็นปัญหาต่อสึคิโกะแต่อย่างใดเลย ทำให้จินรักในจุดนี้ของสึคิโกะอย่างมากที่ "ยอมรับและรักเขาโดยไม่มีเงือนไขใดๆ ไม่สนตำแหน่งเจ้าชาย ทรัพย์สินเงินทองหรือรักที่ประเทศมังเตน" แต่เป็นการรักตัวตนที่แท้จริงของจินต่างหาก (ประเทศมังเตนจินเล่าว่ามีพวกสินแร่อย่างทองและอัญมณีเลอค่ามากมาย กำไลอัญมณีก็เป็นหนึ่งของสูงค่าประจำราชวงศ์ซึ่งทำมาจากแร่เหล่านั้นเช่นกัน)
 
>> ฉากนี้เป็นฉาก
ที่จินตอบคำถามสึคิโกะว่าชอบเธอที่ตรงไหน
จินดันตอบด้วยการจูบก่อนบอกว่า
" ที่เธอมองผม ไม่ใช่ที่ประเทศ หรือที่เป็นเจ้าชาย
การที่เธอชอบผมอย่างไม่มีเงื่อนไขนี่แหล่ะที่ผมชอบเธอมากเลย "
 
 
 
           โอ้!! แม้เจ้า คำสารภาพรักของจินแต่ละฉากแต่ละตอนนี่ทำเอาเลือดกำเดาแม่ยกจินอย่างเดี๊ยนจะกระฉูดตายคาหนังสือจริงจัง น่ารักเกินไปแล้วนะคะหนูจิน และอีกหลายๆฉากที่ทำเอาแม่ยกหนูจินโดน Damaged แบบถล่มทลาย ยกตัวอย่างเช่น ตอนที่จินป่วย........
 
 
ฉากนี้คุณชายป่วย แล้วผมปรกหน้าไม่ได้มัดไว้เหมือนปกติ เป็น "ความเซะซี่ตามธรรมชาติ" ที่สึคิโกะนิยามไว้และ
ทำเอาตัวเธอแข็งเป็นหินไปเลยที่ได้เห็นครั้งแรก (ฮาๆๆ)
 
 
อีกฉากหลังตื่นนอนเพราะป่วย ที่ damaged คนอ่านได้เช่นกัน
 
 
 
 
           ด้านฉากปะทะคารมของคู่คุณพี่ฟูโกะกับกะคุก็น่ารักใช่ย่อย >W< l3
 
คุณพี่สาว : คุณแม่สามีคะ (กะคุ)  โอจิคุงน่ะ(จิน) มีสึคิจังดูแลอยู่แล้ว ไปพักก็ได้นะ
กะคุ : ไม่หรอกครับ พูดถึงความรู้ในการดูแลผมน่าจะเหมาะกว่านะครับ
คุณสึคิโกะไม่ต้องทำอะไรก็ได้ครับ
คุณพี่สาว : แต่ว่า คิดว่ายาแห่งรักน่ะ ได้ผลเป็นพิเศษนะคะ
กะคุ : ถ้าหายด้วยของแบบนั้นล่ะก็ โลกนี้คงไม่มีความป่วยไข้แล้วล่ะครับ
 
 
            มีอยู่เรื่องหนึ่งมันคาใจเรามาก ตรงที่การแต่งงานระหว่างคนกับสุนัขบรรพบุรุษของจินนี่แหล่ะ ก็เข้าใจว่าอารมณ์ถ้านึกถึงอย่างมนุษย์ผู้หญิงแต่งงานกับแวร์วูลฟ์มันก็ดูดีและดูโรแมนซ์มากๆ แต่ทำไมมาอ่านเรื่องนี้เห็นหน้าค่าตาสุนัขแห่งมังเตนแล้วทำเอาตรูจิ้นไม่ออกเลยว่ามันจะแต่งกันได้อีท่าไหนวะเนี่ย!! คือพยายามคิดว่ามันคงอารมณ์แวร์วูฟล่ะนะ แต่ดูให้ตายยังไงก็นึกตามไม่ไหวจริงๆอะ คนละสายพันธ์โครโมโซมกันเลยมั้งเนี่ย (เอาน่า การ์ตูนจะเจ๊ เอาอะไรกะมันมากมาย) ก็ได้แต่พยายามไม่คิดมากน่ะ แต่ทุกวันนี้อ่านเรื่องนี้หลายรอบแล้วมันก็อดตะหงิดในหัวใจหน่อยๆไม่ได้ คาดว่าสงสัยคงเป็นสุนัขสายพันธ์ใหม่จริงๆนั่นแหล่ะที่แต่งงานกับคนแล้วยังมีลูกหลานสืบวงศ์ตระกูลต่อไปได้ (ตอนเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็ก เคยจำได้ว่าม้ากับลาผสมพันธ์กันได้ล่อ ซึ่งล่อนี้เป็นหมันกันหมดเลย คือสืบพันธ์ไม่ได้เพราะสปีชี่ย์มันไม่ให้อะ=_='')  ก็งงนิดๆว่ารสนิยมของท่านย่าทวดของทวดของทวดๆๆๆของจิณนี่รสนิยมพิลึกเหมือนกันนะที่มาปิ๊งกับท่านปู่ทวดของทวดๆๆๆของจิณที่เป็นสุนัขแต๊ๆได้เนี่ย เหอๆ
 
 
 
 
 
         เอาเป็นว่าใครที่เบื่อๆ ไม่รู้จะหยิบอะไรมาอ่าน และชอบแฟนตาซีแนวเจ้าหญิงเจ้าชายและความรักกุ๊กกิ๊กปนคอมเมดี้แล้ว  ก็ลองหาเรื่องนี้มาอ่านได้ค่ะ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆนะเออ!!
 
 
         ท่านไหนได้อ่านเรื่องนี้แล้วต้องการคุยแลกเปลี่ยนกันก็เชิญเลยนะคะ ยินดีเสมอค่ะ^^

edit @ 6 Aug 2012 00:16:43 by Lavenya

edit @ 6 Aug 2012 11:39:12 by Lavenya

edit @ 8 Aug 2012 15:02:59 by Lavenya

edit @ 12 Jan 2013 16:17:14 by Lavenya

Comment

Comment:

Tweet

very good entry

#8 By Ola (103.7.57.18|113.22.88.112) on 2012-10-29 20:42

:)

#7 By Tai facebook (103.7.57.18|58.187.216.90) on 2012-10-27 11:07

เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่าน ชอบแนวแฟนตาซีเหมือนกัน ไว้เดี๋ยวจะลองหาอ่านดูบ้าง ขอบคุณที่รีวิวจ้า

#6 By ma_ki on 2012-08-22 12:42

เรื่องนี้รอมานานแล้วคะ ในที่สุดก็ได้อ่านbig smile big smile
แต่การ์ตูนผู้หญิงของสยามจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนะคะถ้าเทียบกับบงกช ทั้งๆที่สนุกแท้ๆน่าเสียดายจัง

#5 By hoshichan on 2012-08-21 19:52

ติดต่อด่วนน!!!! ต้องการรับพนักงานเพิ่ม งานโปรโมทเว็บไซต์
- ช่วยทำการตลาดผลิตภัณฑ์นำเข้าจากต่างประเทศ มาเลยเซีย&อิตาลี ให้กับบริษัท Longderse
- พวกลายลดน้ำหนัก ผิวพรรณ เน้นตัวขาว และสุขภาพ ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ
- ผ่าน อย. สคบ GMP และฮาลาน อิสลาม ทานได้
สนใจติดต่อ 086-7761292 งาน รายได้กำไร ดี
หรือ กรอกข้อมูลที่ http://beside-group.com/id.php?id=21Hot! Hot! Hot!

#4 By ballza on 2012-08-17 17:01

เราก็ชอบเรื่องนี้นะ น่ารักมากเลย พระเอกเรื่องนี้ทำร้ายเราได้ด้วยละ 

#3 By Lomar Holic on 2012-08-13 16:23

ซื้อมาแล้วมาเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่านเลยsad smile
ช่วงนี้ติดแนวนักเรียนนักเลงเป็นพิเศษ
ชอบ SIC ตรงเซ้นการเลือกการ์ตูนผู้หญิงนี่แหละ
ไปๆมาๆสนุกทุกเรื่อง ผิดกับค่ายการ์ตูนโชโจหลักๆอย่างบงกชเลย
เดี๋ยวคืนนี้ต้องอ่านซะหน่อยแล้วbig smile

#2 By konomi on 2012-08-12 14:55

เพิ่งซื้อมาอ่านเลยค่ะ น่ารักดีอ่ะ เนื้อเรื่องก็โอเคมากๆเลย ที่สำคัญฉากจินป่วยดาเมจแรงจริงค่ะ (ฮา)

#1 By Kioku ~Cosplay Forever~ on 2012-08-07 23:49