CR = Customer Review  (ในที่นี้จขบ.ขอใช้แทนการรีวิวสิ่งทั้งหลายทั้งปวงตามความเห็นส่วนบุคคลนะจ๊ะ)
 
 
           ปกติถ้าย่างเข้าช่วงเทศการงานหนังสือ จขบ.มักจะหาเรื่องสารพัดเพมาอัพก่อนตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีงวดนี้ที่ไม่อัพ เพราะไม่รู้จะอัพอะไร(อีกเช่นเคย) อีกอย่าง รู้สึกหลังๆเด็กๆเดี๋ยวนี้จะมีข้อมูลและศึกษาทำการบ้านก่อนเข้าสู่ ศึก(?)สมรภูมิเดือดตามบูธแต่ละแห่งในงานหนังสือฯเป็นอย่างดีอยู่แล้วอะนะ 
 
 
          เหมือนเดิมว่าไม่ขอเวิ่นเว้อมาก ประเดิมเรื่องที่ 3 หมวดนิยายที่จะรีวิว แต่น แตน แต๊นนนนนนนนน!!!
 
 
 
 
 
 
 
            มาดูคำโปรยและอารัมแนะนำหนังสือจากสนพ.กันสักกะติ๊ด
 
ชื่อหนังสือ ว้าบ ว้าบ พิภพมหัศจรรย์ เล่ม 1-4 (ปัจจุบันออกถึงเล่ม 5 แล้ว เล่ม 5 กำลังวางขาย ณ งานหนังสือฯตอนนี้จ้า หน้าปกยังไม่มีให้นะจ๊ะ)

ผู้แต่ง  Hu Xuan (ผู้แต่งคู่ป่วนสืบคดีพิศวง)
 
สนพ.Sunbeam Publishing(เครือ Pearls)


 
คำโปรยปกหลัง ::  ปู่จากโลกนี้ไปในฤดูใบไม้ร่วง แต่ยังไม่ทันจะเศร้าเสียใจ เด็กหนุ่มม.ปลายวัย 17 ก็ถูกเรื่องประหลาดทำเอาหัวหมุนไปหมด...
 
ระหว่าง พิธีไว้อาลัย ผู้คนที่กำจายกลิ่นแปลกๆทยอยกันมาปรากฎตัว ในซองงานศพที่ได้รับมีทั้งธนบัตรต่างประเทศก้อนโต แถมยังมีแบงก์กงเต๊กที่ใช้ในเมืองผีอีกด้วย!
 
หลัง งานศพ จู่ๆก็มีท่านดยุคแวมไพร์โผล่ขึ้นมาจากห้องใต้ดินซะงั้น ไม่หรอกน่า! บ้านที่อยู่มาสิบกว่าปีคงไม่ใช่บ้านผีสิงหรอกมั้ง ทำไมสิ่งที่ควรมีอยู่แค่ในจินตนาการถึงได้แห่กันมาปรากฎตัวในโลกแห่งความ เป็นจริงได้ล่ะ คำพยากรณ์แฝงอันตรายที่ฑูตจากขั้วโลกนำมา สัตว์ประหลาดโคลนที่ตื๊อไม่เลิก... พวกเขากำลังตามหาอะไรกันแน่ ตัวตนที่แท้จริงของปู่คือใครกัน
 
 
นิยาย แฟนตาซีชวนหัวเบาสมองเรื่องใหม่เอี่ยมของนักเขียนยอดนิยม Windslie หรือ หู้เสวียน จะพาคุณออกท่องโลกจินตนาการที่ไม่เหมือนใคร ณ บัดนี้!


 
 
โดยสรุป
คะแนนความน่าสนใจของเรื่อง/พล็อต/ธีม                         9.5/10
คะแนนความสนุกของเรื่อง                                            9.5/10
คะแนนพิสวาศส่วนตัว                                                  100.0++/10 >W
 
 
 
               ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราที่ได้อ่าน ท่านที่ได้อ่านเอนทรี่นี้แล้วแต่ยังไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่เราได้เขียนไป อยากให้ลองหาดูก่อนแล้วพิจารณาตามที่ท่านทราบจะดีที่สุดค่ะ
 
 
 
 แนะนำตัวละครสักหน่อย

          จากหน้าปกเล่ม1-4 เรียงจากซ้ายไปขวา  
          หน้าปกเล่ม1 = หนุ่มผมยาวจี๋กวง หรือองค์ชายรองรัชทายาทแห่งแคว้นแดนน้ำแข็งขั้วโลก พร้อมผู้ติดตามคือจิ้งจอกขาวน้อยหมายเลขหนึ่ง,หมายเลขสองและหมี ขั้วโลกเพศเมียนามจีเลียส และตัวเอกของเรื่อง ซือสู่ (หรือชื่อเล่น ซือซู , อาซู) เด็กหนุ่มชาวโลกธรรมด๊าที่ไม่ธรรมดาและมากด้วยปริศนา
 
          หน้าปกเล่ม 2 = งูเหลือมทองจากโลกปีศาจ ผู้ติดตามของแวมไพร์นาม ไอเซียร์ เซิร์ส
 
          หน้าปกเล่ม 3 = แวมไพร์จากโลกปีศาจนาม โลเดอร์ และซือสู่ 

          หน้าปกเล่ม 4 = เด็กหญิง-เสี่ยวโยว หนุ่มวัยกลางคน-อาชิง
 
 
 
           ซือสู่ เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี ตามท้องเรื่อง อาศัยอยู่กับปู่กัน 2 คน ณ บ้านพักที่ซื้อมาในราคาถูกแสนถูก มีอาชีพเก็บของเก่า/ขยะขายดำรงชีพพร้อมๆกับเรียนม.ปลายควบคู่ไปด้วย หลังจากปู่เสียชีวิต ได้ดำรงตำแหน่งทูตแห่งโลกมนุษย์  ด้านนิสัย เนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน พอมีพอกินไปวันๆทำให้ซือสู่โตมาด้วยนิสัยที่มัธยัสมากๆๆๆ (พูดให้เข้าใจง่ายหน่อยก็หน้าเงินสุดๆ!! หายใจเข้าก็เงิน ออกก็เงิน) อะไรที่สามารถทำเงินได้นายแกเล่นเก็บไปขายหมด ดูเผินๆเหมือนไม่มีน้ำใจหรือเอาใจใส่ใคร แต่จริงๆแล้วเป็นคนดีและห่วงคนอื่นอยู่ตลอดเพียงแต่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้น เอง (เพราะชอบคิดว่าตัวเองยังอาจจะเอาตัวไม่รอดเลยยังไม่อยากไปคิดห่วงคนอื่นให้ วุ่นวาย)
 
          หลังจากปู่เสียไปได้มีองครักษ์ประจำตัว 2 ตนคือดยุคแวมไพร์แห่ง โลกรัตติกาลชื่อโลเดอร์ เก่งทางด้านบู๊ และตุ๊กตาเสกที่แปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ชื่อ จื่อซื่อ ทั้งสองทำหน้าที่คอยพิทักษ์เจ้านายให้พ้นอันตรายทุกๆอย่าง
 
          ด้านทักษะการต่อสู้เนื่องจากซือสู่เป็นมนุษย์ที่ถูกเลี้ยงดูจากปู่ให้เป็น เด็กธรรมดาจึงไม่มีความสามารถเกี่ยวกับเวทมนต์ใดๆ มีดีอยู่บ้างตรงที่ชกตีเก่ง เพราะตอนเด็กๆเวลาเก็บขยะต้องเจอพวกอันธพาลมาแยะ ทำให้พอมีฝีมืออยู่บ้าง แต่ก็แค่กับมนุษย์ด้วยกันเองเท่านั้น (ไม่ทราบว่าในเล่มต่อๆไปหลังเล่ม 4 จะมีโอกาสที่ซือสู่จะพัฒนาฝีมือตัวเองอีกหรือไม่ต้องติดตาม เพราะอ่านมาถึงเล่ม 4 หนูซือแกยังไม่ได้เรียนอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย ส่วนใหญ่ได้รับความคุ้มครองจากองครักษ์ทั้งสองอยู่แล้ว)
 
 
 
          ดยุคแวมไพร์ โลเดอร์ (ชื่อเต็มๆยาวมาก จำไม่ได้=_='') ปรากฏตัวตั้งแต่เล่ม 1 ชายหนุ่มรูปงาม ผมหยักศกสีดำเข้ม รูปลักษณ์ภายนอกอายุประมาณ 20 ต้นๆ แต่อายุจริงปาไปหลายร้อยปีแล้ว  ประวัติความเป็นมา แต่เดิมเป็นมนุษย์ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ภายหลังเปลี่ยนสภาพกลายเป็นแวมไพร์ชั้นสูง   นิสัยใจร้อนมุทะลุ ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง เอาแต่ใจตัวเองเป็นอย่างยิ่งยวด ทำให้ซือสู่ต้องปวดกบาลและคอยตามเช็คตามล้างเรื่องที่โลเดอร์ก่อไว้ไม่หยุด และมีปากเสียงหรือลงไม้ลงมือกับแวมไพร์บ่อยๆ ทำสัญญากับปู่ของซือสู่ว่าจะเป็นองครักษ์ให้ซือสู่โดยแลกกับบางสิ่ง       
 
 
           ด้านทักษะการต่อสู้ ถือว่าเก่งเป็นอันสองของโลกปีศาจรองจากราชันแวมไพร์แค่ตนเดียว เนื่องจากมีประวัติไปท้าสู้กับราชาแวมฯได้อย่างสูสีแต่สุดท้ายก็โดนอัดซะ สาหัสปางตายแพ้กลับมา ทักษะที่ใช้บ่อยคือไฟนิลกาฬฯดำที่มีฤทธิ์การทำลายล้างสูงมาก (ในท้องเรื่อง กล่าวว่าไฟจากโลกมืดมีพลังทำลายน่ากลัวกว่าไฟจากโลกสวรรค์หลายเท่า)
 
 
 
           จื่อซื่อ ปรากฏตัวตั้งแต่เล่ม 2 ช่วงท้ายเล่ม ตุ๊กตา เสกแนวตะวันออก มีร่างแปลงเป็นมนุษย์ เพศชาย อายุประมาณ 20 ต้นๆ ตามท้องเรื่อง ประวัติความเป็นมาถูกสร้างขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน จนปู่ของซือสู่ซึ่งขณะยังหนุ่ม ชนะเดิมพันมาได้ ทำให้ได้จื่อซื่อมาครอบครอง นับแต่นั้น จื่อซื่อก็ติดตามซือผิงอัน(ปู่ของซือสู่) มาตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา
             นิสัยเอาจริงเอาจัง(เฉพาะกับคำสั่งของเจ้านายเท่านั้น) นอกจากคำสั่งที่ได้รับ ไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นๆอีก ยกเว้นแต่เรื่องนั้นๆจะเกี่ยวข้องกับการที่จะทำให้ซือสู่ได้รับความปลอดภัย มากขึ้น เช่น สนใจการทักนิตติ้งให้เป็นตาข่ายขนาดใหญ่เพื่อไว้ใช้ตอนต่อสู้, ผลิตธนบัตรปลอม(แต่สภาพเหมือนของจริงเด๊ะๆ 100%) ออกมาให้ซือสู่เป็นฟ่อนๆตอนที่เห็นเจ้านายบ่นเรื่องค่าใช้จ่าย และถึงขนาดตัดขาดต่อสู้กับโลเดอร์ได้ตลอดหากเห็นว่าฝ่ายนั้นหมดคุณสมบัติ หรืออาจก่ออันตรายใดๆให้เจ้านายก็ตาม

 
 
          ด้านทักษะการต่อสู้ หากโลเดอร์เปรียบเป็นด้านบู๊แล้ว ด้านบุ๋นต้องยกให้จื่อซื่อ โดยเฉพาะเวทด้านผนึกหรือการป้องกันนั้นจื่อซื่อไม่เป็นสองรองใคร แต่เนื่องจากปัจจุบันมีสภาพถูกผนึกพลังไว้ครึ่งหนึ่ง ทำให้ใช้พลังได้ไม่มากเท่าแต่ก่อน (แต่ถึงจะเหลือพลังครึ่งหนึ่งก็มากพอเสียจนศัตรูอกสั่นขวัญหายไปตามๆกันที เดียว) บางครั้งออกจะซื่อๆจนเฟอะฟะหรือต๊องหน่อยๆ แต่ก็ทำอะไรแผลงๆชนิดไม่เข้ากับหน้าตาสวยงามหรือดูไร้พิษภัยนั้นเสียเลย ทำเอาซือสู่ปวดกบาลไม่แพ้กัน เพราะหาเรื่องวุ่นวายมาให้เจ้านายต้องตามแก้ได้บ่อยๆ
       
 
             จี๋กวง หรือเจ้าชายอัลเฟรด ปรากฏตัวตั้งแต่เล่ม 1 ชายหนุ่มรูปงาม ผมสีทองตรงยาวสลวยถึงเอว ใบหน้างดงามคล้ายหญิงสาว รูปลักษณ์ภายนอกอายุประมาณ 20 ต้นๆ อายุจริงไม่ทราบแน่ชัด(แต่คาดว่าหลักร้อยปีขึ้นไป) ประวัติความเป็นมาเป็นเจ้าชายรัชทายาทอันดับหนึ่ง องค์ชายสองแห่งแคว้นดินแดนน้ำแข็งขั้วโลก มีผู้ติดตามเป็นจิ้งจอกขาวน้อย 2 ตัวคือหมายเลขหนึ่ง(ถนัดต่อสู้)และหมายเลขสอง(ถนัดด้านการรักษา)  นิสัยอ่อนโยน ใจดี ชอบช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบาก มีรอยยิ้มแต้มบนใบหน้าเสมอ ทำให้มีบรรยากาศสบายๆชวนให้เข้าใกล้ ทำอะไรมีเหตุผลมากที่สุดในเรื่องแล้ว รู้จักกับซือผิงอันมานาน และได้คอยช่วยเหลือซือสู่ในเรื่องต่างๆด้วย เป็นหนึ่งในบุคคลลที่จื่อซื่อได้รับคำสั่งว่า "เชื่อใจได้"      
 
           ด้านทักษะการต่อสู้ค่อนข้างเก่งพอตัวสมกับเป็นเจ้าชายแห่งแดนน้ำแข็ง เวทที่ถนัดคือเวททุกอย่างที่เกี่ยวกับน้ำแข็ง  
 
             ไอเซียร์ เซิร์ส ร่างแท้จริงเป็นปีศาจงูเหลือมทองขนาดยักษ์ ติดตามโลเดอร์มาจากโลกมืดเพื่อคอยรับใช้ผู้เป็นนายอย่างจงรักภักดี แต่จริงๆแล้วจุดประสงค์ที่มาโลกมนุษย์ นอกจากมาหาเจ้านายที่เคารพแล้วยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะโลเดอร์มีเจ้านายเป็นซือสู่ ทำให้ไอเซียร์ขอให้ซือสู่ยอมรับตนเป็นลูกน้องและอาศัยที่บ้านซือสู่ด้วยอีก คน แลกกับการออกค่าใช้จ่ายต่างๆให้และช่วยทำงานบ้าน ทำอาหารต่างๆเป็นการตอบแทน (ซือสู่ที่งกเป็นทุนอยู่แล้วจึงยินดีต้อนรับไอเซียร์เป็นอย่างยิ่ง)
 
 
 
 
        
 
 
            แรกสุดยอมรับเลยว่าอ่านชื่อเรื่องผิดมานานมาก อ่านจาก "ว้าบ ว้าบฯ" เป็น "ว้าย ว้าย พิภพมหัศจรยย์" เห อๆ มึนได้อีก สงสัยสายตาจะแย่ละ (แย่ไปตามวัย อะเหอๆ) ไอ้เราก็นะ ในใจว่าชื่อเรื่องอะไรหว่า พิลึกดี ฮาด้วย ก็เล็งไว้นานตั้งกะเล่มแรกวางขายแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ซื้อจนเล่มสองวางแผงแล้วหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วนี่แหล่ะ เลยต้องรีบสอยเล่มหนึ่งมาลองอ่านทันที ด้วยเพราะปกติแนวแฟนตาซีที่เด็กไทยเดี๋ยวนี้นิยม นอกจากของสนพ.Enter อย่างผลงานของคุณอวี้หว่อ(Yu Wo)หรือคุณShui Quan ที่หมดเร็วแล้ว ก็เพิ่งเห็นเรื่อง ว้าบ ว้าบฯนี่ล่ะค่ะที่หมดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ
 
 
           เนื้อเรื่องโดยรวมกล่าวถึงเด็กหนุ่มชาวโลกซือสู่ที่จับพลัดจับผลูสืบทอดตำแหน่งของผู้เป็นปู่ซือผิงอัน ทูตชาวโลกที่เก่งที่สุดในโลกและเก่งที่สุดในบรรดาทูตทั้งหมด เป็นทูตฝ่ายกลาง ผู้ซึ่งทำหน้าที่รักษาสมดุลต่างๆระหว่างหลายเผ่าพันธ์เช่น เผ่าพันธ์ดิน น้ำ ลม ไฟ โลกปีศาจ(เผ่าโลเดอร์) น้ำแข็ง(เผ่าของจี๋กวง) เป็นต้น ไม่เกิดการแย่งชิงอำนาจจนนำไปสู่การต่อสู้นองเลือดเหมือนสมัยอดีตกาลนานมา แล้ว ซึ่งนอกจากซือสู่แล้ว ยังมีทูตที่ดำรงตำแหน่งเช่นเดียวกับซือสู่อีกรวม 9 คน ทั้งหมดเป็น 10 คนพอดี โดยซือสู่มีทั้งองครักษ์สองคน และเพื่อนที่แสนดีอย่างจี๋กวง + เหล่าพันธมิตรที่รู้จักกับซือผิงอันมาแต่เดิมเช่นเผ่าพันธ์มหาสมุทรอย่าง เสี่ยวโยวและอาชิง(ตัวละครจากปกเล่ม 4) คอยให้ีความช่วยเหลือแก่ซือสู่ในการทำหน้าที่และสืบหาความจริง ปริศนาต่างๆที่ซือผิงอันทิ้งไว้ เนื่องจากตอนยกตำแหน่งทูตให้ซือสู่นั้น
 
             นอกจากตราประทับที่มือขวาของซือสู่ที่บ่งบอกฐานะแห่งทูตแล้ว หินพลังงานในร่างของซือผิงอันที่ควรถ่ายทอดให้ซือสู่กลับถูกฝ่ายลึกลับแย่ง ชิงไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ ร้อนถึง"องค์กรฝ่ายกลาง" องค์กร ที่ทำหน้าที่เป็นกลางต่อทุกเผ่าพันธ์และมีอำนาจแทรกแซงเรื่องภายในเผ่าฯ ต่างๆได้กรณีที่ส่งผลต่อการเสียสมดุลหรือฐานความมั่นคงระหว่างเผ่าพันธ์ ต้องออกโรงจับตาดูซือสู่ทุกฝีเก้า
 
 
          สำหรับซือสู่ซึ่งเป็นเพียงหนุ่มน้อยชาวโลกธรรมดาที่ต้องรับมือกับการเข้า แทรกแซงของฝ่ายกลาง นำทีมโดยคนชื่อ คอลลิน ยังต้องรับมือกับการตามล่าจากเผ่าพันธ์ต่างๆที่ต้องการตัวซือสู่มาไว้ที่ เผ่าพันธ์ของตน ทำให้ชีวิตอันแสนธรรมดาของเขาต้องวุ่นวายตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา
 
 
          ภายหลังระหว่างการต่อสู้แย่งชิงตัวซือสู่ของหลายเผ่าพันธ์ ได้มีบุรุษลึกลับผู้ใช้เพลิงแห่งโลกสวรรค์เป็นอาวุธได้รวมถึงสามารถแย่งชิง ตราประทับจากทูตแต่ละคนเป็นของตัวเอง ทำให้ถูกเรียกจากฝ่ายกลางและเผ่าต่างๆว่าเป็น "ผู้ช่วงชิง" ชายคนนี้มีนามว่า มู่ โลนาแอน (นิสัยออกจะจิตๆหน่อย ยิ้มแย้มด้วยใบหน้าหล่อเหลาราวเทพบุตรก็จริงแต่ฆ่าคนได้อย่างอำมหิตสุดๆทั้ง ที่ยังยิ้ม แถมยังมีความสนใจในตัวซือสู่อย่างมากด้วยจึงพยายามแย่งชิงซือสู่ให้มาเป็น พวกเช่นเดียวกัน)  มีความสามารถด้านการต่อสู้สูงมาก ขนาดโลเดอร์เองยังทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ถูกผู้ช่วงชิงอัดเอาๆจนปางตายกลับมา  และเนื่องจากมู่ โลนาแอนได้ฆ่าทูตไปแล้วทั้งหมด 3 คน รวมถึงเพื่อนของซือผิงอัน และได้รับคำเตือนจากจื่อซื่อว่าคนๆนี้เป็นอันตรายต่อตัวซือสู่อย่างยิ่งยวด กอปรกับถูกฝ่ายกลางไล่ตามฆ่าจับตัวอย่างเอาเป็นเอาตาย ทำให้ซือสู่ต้องพาพวกพ้องหนีออกจากบ้านตนไปก่อน เพื่อจะหาทางสืบเรื่องราวต่างๆทั้งสาเหตุการตายที่แท้จริงของปู่ ทำไมผู้ช่วงชิงต้องฆ่าทูตและชิงเอาพลังไปจนทำให้โลกเกิดการเสียสมดุลขึ้น เรื่อยๆ (หากเสียสมดุลมากเข้าโลกอาจพังทลายไปในที่สุด) มีหนทางใดที่จะยับยั้งสมดุลที่เสียไปเหล่านี้ได้หรือไม่ ซือสู่กับผองเพื่อนจึงต้องมุ่งหน้าค้นหาต่อไป
 
 
 
 
 
 
          ว้าบ ว้าบ พิภพมหัศจรรย์ เป็นแฟนตาซีที่มีครบทุกรสมาก ไม่ว่าจะความฮาชนิดที่เจ็บแสบเผ็ดร้อนจากการทะเลาะกันระหว่างตัวละครอย่างซือสู่กับคู่กรณี หรือความคิดพิเรนทร์แผลงๆของซือสู่  โดยเฉพาะแต่ละเรื่องที่ปู่ซือผิงตกทอดไว้ให้หลานผู้น่ารักน่าถีบอย่างซือสู่ต้องคอยตามล้างตามเช็ด ทำเอาคนอ่านอย่างจขบ.ฮามุมปากกระตุกจนปวดไปหมดเลยค่ะทั้งสุข ทุกข์ เศร้า ซึ้งกินใจ หรือมิตรภาพ ความแค้น บลาๆๆๆๆๆ  ยังมีความสนุกของพลอตที่มีปริศนาให้ตามไขเยอะแล้ว การดำเนินเรื่องยังน่าติดตามมากด้วย อ่านสนุก เพลินชนิดวางไม่ลงเลยจริงๆ (จขบ.เคยซื้อเล่ม 2,3 มาอ่านโดยยังไม่ได้ซื้อ 4 มาด้วย กะไปซื้อเล่ม 4 ที่งานฯ แต่สุดท้ายทนความอยากอ่านไม่ไหวเลยต้องขับรถออกจากบ้านเพื่อไปสอยเ่ล่ม 4 มาอ่านก่อนถึงงานหนังสือละ เหอๆ)
 
 
         แน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกมากแล้ว ตัวละครที่ผู้เขียนแต่งนั้นมีแต่พวกหนุ่มหล่อมากมายในเรื่อง อ่านแล้วเจริญตาเจริญใจดีแท้ ฟินสุดๆ (แทบจะนับสตรีเพศกันได้เลยว่ามีไม่ถึง 5 คน นอกนั้นนี่ชายหนุ่มตลอดศก) อ๊ะ อ๊ะ แต่เรื่องนี้ไม่วายนะจ๊ะ หนุ่มๆอ่านได้อย่างปลอดภัยไร้สารพิษ(สีม่วง)เจือปน ส่วนทางด้านเลดี้ทั้งหลายหากอยากจะจิ้นก็เชิญตามสบายเลยอิอิ 
 
 
         ฉากต่อสู้และคาถาเวทมนต์อาจไม่ได้ดูเวอร์อลังการงานสร้าง สถานที่ดำเนินเรื่องแม้ไม่ได้หลุดโลกไปอยู่ต่างดาวต่างมิติ ยังคงเดินเรื่องอยู่ที่โลกมนุษย์เหมือนเดิม อาจมีผลุบๆโผล่ๆไปยังที่ๆแต่ละเผ่าพันธ์อาศัยอยู่บ้าง ฯลฯ  แต่สำหรับเรื่องนี้ เท่านั้นก็มากพอแล้วค่ะ เพราะ เสน่ห์ของเรื่องนี้ นอกจากตัวพลอตและเหล่าตัวละครทั้งหลายมีเสน่ห์ดึงดูดให้คนอ่านอย่างเราๆหลง รักพวกเขาได้ไม่ยากเลย (ขอแค่ลองหยิบมาอ่านสักหน่อยก่อนเถิดนะจ๊ะ>W< l3)
 
 
 
         เอาเป็นว่าใครที่เบื่อๆ ไม่รู้จะหยิบอะไรมาอ่าน และชอบแฟนตาซีกลิ่นอายที่แปลกแหวกแนวดี และอาจต้องการความใหม่นิดๆมาเสพ ก็ลองหาเรื่องนี้มาอ่านได้ค่ะ แนะนำอย่างแรงงงงงงงงงงงส์ (จขบ.ก็เขียนไม่ค่อยเก่งอะ ต้องลองหยิบมาอ่านดู)
 
 
         ท่านไหนได้อ่านเรื่องนี้แล้วต้องการคุยแลกเปลี่ยนกันก็เชิญเลยนะคะ ยินดีเสมอค่ะ^^
 

edit @ 22 Oct 2012 11:13:05 by Lavenya

edit @ 22 Oct 2012 18:48:33 by Lavenya

Comment

Comment:

Tweet

sad smile อะอายจังเลย ขอโทษจ้าน้องแป้ง พี่สับสนในชีวิต 

#16 By ^AutumNd(^__^)bKruB^ on 2013-03-21 16:53

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
แอบมาโยนดราก้อนบอลให้น้องฝ้ายจ้า open-mounthed smile

#15 By ^AutumNd(^__^)bKruB^ on 2013-03-21 12:04

ส่วนตัวเราไม่เห็นว่าวายค่ะ แต่คนรอบตัวหลายคนบอกน่าจิ้น ฮา
เราชอบพล็อตเรื่อง แล้วก็แนวคิดอะไรหลายๆอย่างที่อยู่ในเรื่องมากกว่า
เล่ม 6 ล่าสุดเพิ่งออกยังไม่ได้สอยเลยค่ะ ><

#14 By styxx on 2013-02-28 14:35

@lady-rela ใช่ค่ะ ชื่อน่ารักดี ตอนแรกอาจเพราะฟอนท์ไทยมันค่อยชัด เราเลยอ่านเป็น ว้าย ว้าย ด้วยซ้ำ อายตัวเองจริงๆ เหอๆ
@horizonofsky เห็นด้วยเลยค่ะ ชอบเรื่องนี้มากๆ
@charot แนะนำสุดๆเลยค่ะคุณน้องขา
@konomi ลองหาเช่าดูก่อนก็ได้นะคะ แต่เรื่องนี้ก็แนะนำค่ะ
@chibikirua เรารู้ว่าเธอต้องอ่านนะจิ๊บ ยืมเราก่อนก็ได้ พยายามยัดเยียดให้จิ๊บอ่านให้ได้เลย เหอๆ
@styxx-a ดีใจที่ได้เจอคนชอบเรื่องนี้และคนเขียนคนนี้เช่นกันค่ะ มีเพื่อนแล้วเย้ๆ แต่เราอ่านแล้วเราก็ว่าไม่วายนะคะ มันวายจริงๆเหรอน่ะ

#13 By Lavenya on 2013-02-27 22:42

very good and helpful

#12 By Dang nhap facebook (103.7.57.18|113.22.88.112) on 2012-10-29 20:36

ยังไม่ได้อ่านรีวิวเลยค่ะ แต่ขอเม้นก่อน 555 จากที่เห็นรีวิวยาวเหยียดและละเอียดมากทำให้ ตัดสินใจได้ว่าเรื่องนี้น่าซื้อ แบบเพื่อนคนนึงก็แนะนำมาเหมือกนกัน

#11 By kunnnnnnie (103.7.57.18|58.8.15.237) on 2012-10-27 12:28

Hot! Hot! Hot! Hot! เรื่องโปรดค่ะ....หรือจริงๆก็คือโปรดคนเขียนคนนี้ ฮา
ไม่รู้จะบอกว่าชอบเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ชอบงานของคนเขียนคนนี้จริงๆ

ปล.ดีใจจัง....ที่เจอคนอ่านเรื่องนี้แล้วบอกว่าไม่วาย คนรอบข้างหลายคนเราพยายามบอกว่าวายอยู่ได้ แต่เราฮามากกว่าวายอ่ะ

#10 By styxx on 2012-10-26 22:39

รีวิวได้ละเอียดมากฮะ ขอบคุณมาก
จากที่อ่านรีวิวคร่าวๆแล้วเรื่องนี้ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน *-*

#9 By RedEvil@Colors5 on 2012-10-25 15:49

Yes, it is very good.
Cheap NFL Jerseys
NFL Jerseys china
Wholesale NFL Jerseys

#7 By tssfeng on 2012-10-25 13:05

รู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจตรงที่บอกว่าไม่วายนี่แหละค่ะ +555
ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนอ่านนิยายแปลน้อยมากเลยค่ะ
หลายเรื่องซื้อมาดองไว้ไม่ยอมอ่าน โดยเฉพาะนิยายฝั่งตะวันตก
ที่อ่านยังไงก็ไม่ชินกับสำนวนสักที แต่ถ้าของเอเชียเหมือนกันนี่
ไม่ค่อยมีปัญหา ปัญหาอย่างเดียวตอนนี้คือช่วงนี้กินแกลบอยู่เลยค่ะsad smile
ไว้มีโอกาสจะลองดูค่ะ ท่าทางน่าสนุกใช้ได้
ขอบคุณที่แนะนำนะคะbig smile

#6 By konomi on 2012-10-24 15:59

น่าอ่านจังเลยค่ะ เล็งๆมานานแล้ว ^^

#4 By [ Sai ];charot on 2012-10-23 22:53

อ่านแล้วค่ะ ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน ^^ 
เห็นชื่อตอนแรกรู้สึกแปลกๆ...ทำไมต้องว้าบว้าบ 55555
 
ที่ชอบเรื่องนี้อีกอย่างคือเหมือนสอดแทรกแนวคิดดีด้วยค่ะ ที่การเสียสมดุลเผ่าพันธ์ต่างๆของโลก และภัยพิบัติของโลกต่างๆมาจากมนุษย์ อ่านแล้วเข้ากับสถานการ์ณธรรมชาติปั่นป่วนตอนนี้ดีจัง sad smile

#3 By F.I.N. on 2012-10-23 20:27

ว้าบ ว้าบ.. ชื่อตลกดีจังคะ.. :D
น่าอ่านๆ จะหามาลองดูนะคะ..
Hot! Hot! Hot!

#2 By MarryJan on 2012-10-22 17:54

Hot! Hot! Hot! big smile

#1 By วิหคสีคราม on 2012-10-22 15:07